Trang chủ Tin tức Cách chọn máy phát điện phù hợp cho gia đình của bạn!

Cách chọn máy phát điện phù hợp cho gia đình của bạn!

Spread the love

Theo báo cáo của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), nhu cầu điện của Việt Nam tăng đều đặn khoảng 10% / năm. Về vấn đề thiếu điện, thiếu than gây áp lực cho việc sản xuất và cung ứng, EVN cho rằng thời gian tới sẽ có thể thiếu điện, dẫn đến cắt điện luân phiên.

Khi xảy ra mất điện, hộ gia đình hay doanh nghiệp có thể phải đối mặt với một danh sách dài các bất tiện và chi phí xảy ra, từ các thiết bị điện không hoạt động được đến các loại thực phẩm đông lạnh hoặc các sản phẩm đang sản xuất có nguy cơ bị hư hỏng.

Một máy phát điện là điều tất yếu để giải quyết những vấn đề này. Nhưng với các máy phát điện từ các loại có công suất dùng để cung cấp điện cho 1 số thiết bị nhỏ hoặc các loại máy phát điện có công suất cao đủ để cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà trong thời gian dài, việc chọn lựa 1 máy phát điện phù hợp là rất khó khăn.

Bạn có thể tiết kiệm và mua máy phát điện nhỏ để đáp ứng như cầu năng lượng cho 1 số thiết bị cần thiết, điều đó sẽ giảm thiểu lượng nhiên liệu bạn cần có để chạy nó. Nhưng nếu muốn phục vụ cho cả hệ thống điện trong gia đình hay cơ quan thì bạn cần 1 máy phát điện lớn hơn, điều đó đòi hỏi bạn phải chấp nhận lượng nhiên liệu để hoạt động.

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn máy phát điện kích thước phù hợp với gia đình của bạn là xác định sự cố về điện đối với gia đình bạn, chúng tôi đã phân tích 3 điều dưới đây:

 1. Bạn bị mất điện thường xuyên

Thậm chí là tệ hơn, những lần mất điện này đôi khi kéo dài. Điều này cũng xảy ra khi bạn sống ở những khu vực có thời tiết khắc nghiệt như gió bão hay ngập lụt.

– Các loại máy phát điện bạn cần xem xét:

+ Máy phát điện tự động khởi động

+ Máy phát điện dân dụng

Cả 2 loại này đều có đủ công suất để cung cấp năng lượng cho toàn bộ hộ gia đình của bạn và chúng có thể kết nối trực tiếp với thiết bị ngắt mạch của nhà bạn, cho phép bạn điều khiển và chạy các thiết bị điện như máy bơm, điều hòa, tủ lạnh,… Nếu bạn có những thiết bị cần thiết phải hoạt động nếu xảy ra mất điện thì việc cài đặt 1 công tắc chuyển là tất yếu.

 1. Bạn hay xảy ra mất điện

Đôi khi bạn hay xảy ra sự cố mất điện, nhưng nó không liên tục và bạn không muốn chi một số tiền quá lớn cho một máy phát điện

– Máy phát điện cần xem xét:

+ Máy phát điện di động

+ Máy phát điện gia đình

Trừ khi bạn gặp phải nhiều lần mất điện mỗi năm, bạn có thể không cần phải trả một số tiền lớn để đầu tư một máy phát điện và cài đặt nó. Bạn có thể tiết kiệm hàng triệu đồng nếu bạn không nhất thiết phải mua một máy phát điện có công suất lớn, thay vào đó bạn nên đầu tư 1 máy phát điện di động có thể tùy ý di chuyển một cách dễ dàng và cài đặt môt công tắc chuyển

 1. Bạn hiếm khi mất điện

Mặc dù vậy, bạn vẫn muốn có một máy phát điện để yên tâm phòng trường hợp mất điện.

– Máy phát điện cần xem xét

+ Máy phát điện dự phòng

+ Máy phát điện xách tay

Các loại máy phát điện dự phòng và xách tay có đủ nguồn điện để cung cấp cho các vật dụng thiết yếu trong gia đình như tủ lạnh hoặc điều hòa. Các loại máy phát điện xách tay đủ nhỏ gọn để đưa đến bất cứ đâu và cung cấp năng lượng cần thiết.

Lựa chọn công suất

cac-thiet-bi-dien-trong-nha
Các thiết bị điện trong nhà

Để trả lời cho câu hỏi về việc tìm kích thước máy phát điện phù hợp thì mọi thứ bạn cần là tính công suất của tất cả vật dụng bạn muốn cung cấp năng lượng trong thời gian mất điện. Trước khi bạn sử dụng máy tính, hãy nhớ rằng một số thiết bị khác như điều hòa, tủ lạnh, máy bơm tiêu hao nhiều công suất hơn trong một giây khi máy phát điện khởi động và những công suất tăng đột biến này có thể vượt qua các tính toán của bạn nếu bạn không tính đến chúng. Vì thế bạn cần xác định công suất mà các thiết bị của bạn yêu cầu và tốt hơn hết bạn nên phối hợp với thợ điện của bạn.

Dưới đây chúng tôi đi sâu vào từng loại máy phát điện và cung cấp cho bạn đề xuất và đánh giá sản phẩm cho từng loại.

Máy phát điện di động

may-phat-dien-gia-dinh-chay-dau-hyundai-dhy20cle
Máy phát điện gia đình chạy dầu HyundaiDHY20CLE

Từ 2Kw trở xuống

 • Ưu điểm: Loại máy phát điện nhẹ nhất (hầu hết các mẫu máy phát điện nặng dưới 28Kg), cực kỳ yên tĩnh, không mất chi phí lắp đặt, dễ dàng cất giữ và vận chuyển. Ngoài ra, bạn có thể đi kèm với nó các tính năng thân thiện với người dùng như chỉ báo mức nhiên liệu và công suất tiêu thụ khi hoạt động.
 • Nhược điểm: Đủ để cung cấp năng lượng cho một số thiết bị như tủ lạnh, một số đèn và bộ sạc điện thoại nhưng không đủ để cung cấp cho nhiều thiết bị khác cùng lúc. Không thể kết nối với bảng ngắt mạch hoặc được sử dụng để cấp nguồn điện cho bất kỳ thiết bị nào mà không có phích cắm tiêu chuẩn. Các mẫu máy phát điện khác có cùng tầm giá có thể làm được nhiều hơn thế.

Máy phát điện gia đình

may-phat-dien-gia-dinh-chay-xang-hyundai-hy30cle
Máy phát điện gia đình chạy xăng Hyundai HY30CLE

Từ 2Kw-3,5Kw

 • Ưu điểm: Nhẹ (hầu hết các mẫu máy phát điện nặng dưới 69Kg), yên tĩnh. Hiệu quả, có khả năng giữ cho các thiết bị như tủ lạnh hoạt động và bật đèn trong 8 đến 18 giờ hoạt động.
 • Nhược điểm: Nhìn chung, chúng chỉ có thể cấp nguồn cho các thiết bị 110 volt với phích cắm hai hoặc ba chấu tiêu chuẩn, loại trừ các máy bơm tốt và thiết bị sưởi ấm và làm mát. Bây giờ bạn có thể tìm thấy bộ dụng cụ chuyển đổi 110 volt đặc biệt, nhưng chi phí lắp đặt khiến chúng trở thành một lựa chọn không thực tế vì bạn có thể chọn một máy phát di động có công tắc chuyển 220 volt với cùng một mức giá.

Máy phát điện dân dụng

may-phat-dien-gia-dinh-chay-xang-hyundai-hy7000le
Máy phát điện gia đình chạy xăng Hyundai HY7000LE

Từ 3,5Kw – 7,5kw

 • Ưu điểm: Đạt giá trị tốt nhất về chi phí so với công suất. Một số mẫu máy phát điện sản xuất đủ năng lượng để đáp ứng tất cả các nhu cầu năng lượng trong nhà của bạn. Có thể được kết nối với bảng điều khiển của bạn bằng một công tắc chuyển để chạy thiết bị cứng, chẳng hạn như máy bơm hay điều hòa.
 • Nhược điểm: Chi phí cao để kết nối với bảng ngắt mạch của nhà bạn với máy phát điện. Chúng ồn hơn máy biến áp lớn và máy phát điện dự phòng gia đình. Thường chỉ chạy bằng xăng và sử dụng rất nhiều so với biến tần. Kích thước lớn, nặng khoảng 137Kg. Không nên được sử dụng ở ngoài thời tiết xấu mà không có bảo vệ.

Máy phát điện dân dụng công suất lớn

may-phat-dien-gia-dinh-chay-dau-diesel-dhy12500se3
Máy phát điện gia đình chạy dầu Hyundai DHY12500SE-3 pha

Hơn 7,5Kw

 • Ưu điểm: Hầu hết chúng sản xuất đủ năng lượng để cung cấp điện cho tủ lạnh, đèn và các thiết bị điện khác như điều hòa hoặc máy giặt. Có thể được kết nối với bảng điều khiển của bạn để dễ dàng sử dụng. Yên tĩnh, sản xuất năng lượng ổn định lý tưởng cho các thiết bị điện tử và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Nhược điểm: Giá thành cao, các mẫu máy phát điện có giá vài chục triệu đồng yêu cầu bạn phải đảm bảo xem xét một cách nghiêm túc. Hầu hết các mẫu máy phát điện này chỉ có hai loại là máy phát điện chạy dầu diesel và máy phát điện chạy xăng.

Máy phát điện công nghiệp

may-phat-dien-cong-nghiep-hyundai-dhy22kse
Máy phát điện công nghiệp Hyundai

Hơn 10Kw

 • Ưu điểm: Được cài đặt cố định, chúng tự động khởi động trong thời gian mất điện để cung cấp dòng điện không bị gián đoạn. Máy phát điện công nghiệp có thể cung cấp năng lượng cho mọi thứ trong một ngôi nhà điển hình hay 1 cơ quan hoặc nhà xưởng đồng thời cho đến sản lượng tối đa của họ. Chúng có thể được thiết lập để hoạt động trong thời gian dài mà không cần kết nối cáp, lật công tắc hoặc khởi động động cơ.
 • Nhược điểm: Chúng đắt hơn các loại máy phát điện khác. Chi phí cài đặt cao và chúng không được bao gồm trong phạm vi giá sản phẩm. Máy phát điện công nghiệp không thể được lắp đặt ở những vùng trũng thấp dễ bị ngập lụt và gặp khó khăn trong việc di chuyển trong trường hợp thời tiết xấu.

Tại Văn Hồng Thanh, chúng tôi cung cấp hướng dẫn về cách chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu của bạn, chi tiết về từng loại máy phát điện, kiểm tra, đề xuất và đánh giá sản phẩm từng danh mục.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0979 448 584

Hỗ trợ kỹ thuật: 0848 678 468

Facebook: https://www.facebook.com/mayphatdienhyundai.net/

Máy phát điện Hyundai – Công ty Cổ phần Văn Hồng Thanh, chuyên phân phối và cung cấp máy phát điện Hyundai ở Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên.

Bao gồm:

Máy phát điện gia đình:

Máy phát điện công nghiệp

Địa chỉ: 515 Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng.

Một số bài viết khác:

👉 Máy phát điện tại Đà Nẵng

👉 Máy phát điện tại Quảng Nam

👉 Máy phát điện tại Huế

👉 Máy phát điện tại Quảng Bình

Bài viết liên quan