Trang chủ Tin tức Lựa chọn máy phát điện chạy dầu diesel hay máy phát điện chạy xăng???

Lựa chọn máy phát điện chạy dầu diesel hay máy phát điện chạy xăng???

Việc sở hữu một máy phát điện trong tay sẽ đảm bảo bạn sẵn sàng vào thời điểm bạn cần năng lượng nhất cho dù bạn bị mắc kẹt trong một ngôi nhà tối tăm với một sự cố mất điện đầy phiền phức hoặc lên kế hoạch cho các thiết bị được cung cấp năng lượng đầy đủ cho dù có xảy ra sự cố điện. Với những tiến bộ như tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu, tính năng hiển thị kỹ thuật số và giảm tiếng ồn, máy phát điện ngày nay trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết.

Để bắt đầu, hãy xác định xem bạn cần loại máy phát điện nào cho gia đình của mình? Doanh nghiệp hay giải trí và kiểm tra bảng tính công suất máy phát điện của chúng tôi để tính toán nhu cầu công suất chính xác của bạn. Sau đó, hãy xem xét mức độ thường xuyên bạn có thể sử dụng máy phát điện, từ đó đưa ra mức đầu tư phù hợp để thu hẹp lựa chọn của bạn và quyết định mua. Thị trường hiện nay có 2 loại máy phát điện thông dụng nhất, đó là: máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu.

Máy phát điện chạy xăng gia đình

may-phat-dien-da-nang
Máy phát điện chạy xăng gia đình HY7000LE

Máy phát điện gia đình chạy bằng xăng thường có giá mua thấp hơn. Động cơ hoạt động bằng xăng sẽ trộn nhiên liệu và không khí với nhau trong bộ chế hòa khí của bạn trước khi nén. Xăng thường là nguồn nhiên liệu dễ đạt được hơn, nó ít tiết kiệm nhiên liệu hơn so với diesel.

Ưu điểm:

– Về mặt tích cực, máy phát điện gia đình chạy xăng có thiết kế gọn gàng hơn máy chạy dầu giúp cho làm tăng tính di động của máy phát điện của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể mang nó từ nhà đến công trường và ra ngoài nơi cắm trại để nghỉ ngơi cuối tuần.

– Một máy phát điện chạy xăng đòi hỏi ít bảo trì và thường có giá cả phải chăng hơn so với máy phát điện chạy dầu diesel. Đồng thời, xăng dễ cháy và có thời hạn sử dụng ngắn hơn nhiều so với các loại nhiên liệu khác.

– Máy phát điện chạy xăng là lý tưởng cho các công việc nhỏ và vì các hệ thống này hoạt động yên tĩnh hơn nhiều so với hệ thống chạy bằng diesel, bạn có thể sử dụng chúng trong môi trường gần khu dân cư mà không bị phân tâm nhiều, như tại nhà hoặc nơi làm việc của bạn.

Nhược điểm:

– Mặc dù máy phát điện chạy xăng có thể chạy trong thời gian dài, nhưng chúng đòi hỏi phải bảo trì rộng hơn.

– Xăng làm hỏng linh kiện cao su khiến động cơ bị mòn nhanh hơn. Việc lưu trữ xăng dầu trở nên khó khăn hơn do khả năng cháy nổ cao hơn.

– Ngoài ra, bản thân xăng không đủ khả năng đáp ứng động cơ phát điện khiến việc lưu trữ lâu dài trở thành một lựa chọn ít hơn lý tưởng. Máy phát điện chạy xăng không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng công nghiệp lớn hơn.

Máy phát điện chạy dầu Diesel gia đình

may-phat-dien-chay-dau-gia-dinh-dhy6000se
Máy phát điện chạy dầu gia đình DHY6000SE

Trong thời đại hiện nay, khi đưa ra lựa chọn liên quan đến nhiên liệu, yếu tố quan trọng nhất là loại nhiên liệu hoạt động. Với nhu cầu không ngừng tăng và nguồn cung nhiên liệu đang giảm dần, lựa chọn nhiên liệu đã trở thành chủ đề được tranh luận nhiều nhất ở hầu hết mọi lĩnh vực. Điều quan trọng là tìm ra một loại nhiên liệu có hiệu quả về chi phí cũng như tiết kiệm năng lượng. Về vấn đề này, máy phát điện chạy dầu diesel đạt điểm cao.

Máy phát điện sử dụng động cơ dầu diesel để chạy được gọi là máy phát điện diesel và được chia thành hai phần cơ bản: động cơ diesel và máy phát điện. Máy phát điện chạy dầu diesel có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho những nơi không được cung cấp điện lưới hoặc làm dự phòng trong trường hợp mất điện. Máy phát điện diesel cũng được sử dụng trong tàu như một nguồn năng lượng và cũng cho động cơ đẩy.

Máy phát điện diesel là cực kỳ phổ biến như các đơn vị dự phòng để cung cấp điện khẩn cấp. Có cả loại hai pha và ba pha, điều đó khiến máy phát điện diesel có thể được sử dụng không chỉ trong các cơ sở lớn mà còn cho các gia đình và văn phòng nhỏ.

Ưu điểm:

– Mặc dù máy phát điện chạy dầu diesel là một sự thay thế đắt hơn đáng kể so với các máy phát điện chạy xăng hay khí tự nhiên, vì giá dầu diesel cao hơn so với khí đốt và xăng, nhưng diesel có mật độ năng lượng cao hơn. Nói cách khác, trong khi bạn trả nhiều tiền hơn cho động cơ diesel, bạn cũng sẽ nhận được nhiều năng lượng hơn từ động cơ diesel hơn so với cùng một thể tích xăng hay khí. Do đó, hiệu quả nhiên liệu cho đến nay là lợi thế quan trọng nhất của máy phát điện diesel.

– Một lợi ích lớn khác của việc lắp đặt máy phát điện diesel là đảm bảo cung cấp điện ổn định. Trong các cơ sở như bệnh viện, điều này đóng một vai trò quan trọng bởi vì hầu hết các máy móc được sử dụng đòi hỏi nguồn điện liên tục và một lần mất điện có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sống và chết. 

– So với máy phát điện chạy bằng xăng, máy phát điện diesel hiệu quả hơn nhiều vì nhiều lý do như sau:

+ Động cơ diesel hiện nay đang được sử dụng là phiên bản cải tiến của các mẫu trước đó gây phiền toái do tiếng ồn lớn và bảo dưỡng nặng.

+ Động cơ diesel mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn nhiều. 

+ Một lợi thế lớn khác so với động cơ xăng là động cơ diesel không cần bugi hoặc dây điện; điều này giúp giảm chi phí bảo trì. 

+ Tuổi thọ của động cơ xăng ngắn hơn nhiều so với động cơ diesel. 

+ Cuối cùng, ít bắt lửa hơn các nguồn nhiên liệu khác, máy phát điện diesel cũng đạt điểm cao về mặt an toàn. Hơn nữa, một lần nữa sự vắng mặt của bugi giúp loại bỏ nguy cơ hỏa hoạn.

Nhược điểm:

– Một nhược điểm đáng kể của máy phát điện diesel là nó có thể đắt hơn đáng kể so với các máy phát khác. Tuy nhiên, do chi phí bảo trì của một máy phát điện diesel khá thấp, nó bù đắp cho khoản đầu tư ban đầu. 

– Tiếng ồn luôn là vấn đề liên quan đến máy phát điện diesel. Trong khi các mô hình mới hơn được thiết kế để yên tĩnh hơn, các biến thể cũ hơn vẫn có thể gây ồn đáng kể. Điều này có nghĩa là nếu máy phát điện đang được sử dụng ở những khu vực đông dân cư, cư dân có thể phàn nàn về ô nhiễm tiếng ồn từ đơn vị máy phát điện của bạn. 

– Một nhược điểm khác là máy phát điện diesel rất cồng kềnh và bao gồm các thành phần lớn và nặng. Do đó, trái ngược với máy phát điện nhỏ hơn và nhẹ hơn, máy phát điện diesel có thể không phải là thiết bị di động được ưa thích nhất.

– Cuối cùng, với xu hướng nhận thức về môi trường gần đây, diesel cũng được coi là một chất gây ô nhiễm chính ở một số khu vực nhất định.

Kết luận

Khi phải lựa chọn giữa máy phát điện diesel và xăng, trước tiên bạn sẽ cần trả lời hai câu hỏi quan trọng:

– Mục đích chính mà máy phát điện của bạn sẽ phục vụ là gì?

– Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu cho đơn vị phát điện của mình? 

– Bạn cần xác định các yêu cầu về năng lượng của gia đình mình để xác định mức công suất và loại nhiên liệu phù hợp.

Trong khi cả máy phát xăng và diesel đều có những ưu điểm và nhược điểm, với sự ra đời của dầu diesel sinh học thân thiện với môi trường hơn nhiều, máy phát điện diesel / diesel sinh học có thể trở nên cực kỳ phổ biến.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0979 448 584

Hỗ trợ kỹ thuật: 0848 678 468

Facebook: https://www.facebook.com/mayphatdienhyundai.net/

Máy phát điện Hyundai – Công ty Cổ phần Văn Hồng Thanh, chuyên phân phối và cung cấp máy phát điện Hyundai ở Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên.

Bao gồm:

Máy phát điện gia đình:

Máy phát điện công nghiệp

Địa chỉ: 546 Điện Biên Phủ, Phường Thanh Khê Đông, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Một số bài viết khác:

👉 Máy phát điện tại Đà Nẵng

👉 Máy phát điện tại Quảng Nam

👉 Máy phát điện tại Huế

👉 Máy phát điện tại Quảng Bình

Bài viết liên quan