Trang chủ Tin tức Mẹo sử dụng máy phát điện đúng cách!

Mẹo sử dụng máy phát điện đúng cách!

Spread the love

Khi xảy ra sự cố mất điện, máy phát điện là một thiết bị cực kỳ quan trọng, ít nhất có thể giúp cho công việc và hoạt động của bạn bình thường trở lại.

Nhưng có lẽ vì hiếm khi tiếp xúc đến máy phát điện nên bạn có thể bỏ qua các biện pháp an toàn cơ bản của máy. Bạn cũng dễ dàng bỏ qua việc kiểm tra và bảo dưỡng máy bởi công việc vệ sinh ngoài thân máy. Dưới đây là những mẹo sử dụng máy phát điện đúng cách, an toàn cần thiết.

Cách sử dụng máy phát điện đúng cách

1. Không bao giờ được chạy máy phát điện trong không gian kín hoặc trong nhà

Hầu hết các trường hợp thương tích và tử vong liên quan đến máy phát điện đều liên quan đến ngộ độc CO (carbon monoxide) từ máy phát điện được sử dụng trong nhà hoặc trong không gian kín bao gồm cả các phòng hoặc nhà để xe, không gian có thể thu được lượng CO chết người.

vi-tri-lap-dat-may-phat-dien

Vị trí lắp đặt máy phát điện phù hợp

Giải pháp hữu hiệu nhất là luôn đặt máy phát điện cách nhà ít nhất 6 – 7m với khí thải động cơ hướng ra ngoài.

>>>> Tham khảo ngay: Máy phát điện Đà Nẵng chính hãng, giá tốt 2023

2. Đừng chạy máy phát điện trong điều kiện thời tiết xấu

may-phat-dien-cho-thue

Tránh vận hành máy phát điện trong thời tiết xấu

Một cơn bão thì sao? Bạn có thể đầu tư che chắn cho máy phát điện để tránh trường hợp máy bị môi trường xung quanh làm hư hại.

3. Trước khi tiếp nhiên liệu, hãy tắt máy phát điện và để nguội

bang-dieu-khien-may-phat-dien

 

Tắt máy trước khi thay nhiên liệu cho máy phát điện

Xăng đổ vào các bộ phận động cơ nóng có thể gây bốc cháy. Hãy để động cơ làm mát cũng là làm giảm nguy cơ hỏng hóc khi tiếp nhiên liệu.

4. Dự trữ thêm nhiên liệu và lưu trữ đúng cách

Khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần sử dụng máy phát điện trong một thời gian dài, bạn sẽ cần phải dự trữ thêm nhiều nhiên liệu để đảm bảo cho máy phát điện hoạt động. Những gì bạn cần đảm bảo là lưu trữ nhiên liệu trong một thùng chứa được phê duyệt và đặt nó ở nơi thoáng mát.

bao-duong-may-phat-dien

Sử dụng nhiên liệu và dự trữ đúng cách

Thêm chất ổn định vào loại nhiên liệu sẽ giúp lưu trữ được lâu hơn, nhưng nên lưu ý là không lưu trữ xăng ở bất kỳ nguồn nhiệt nào hoặc trong nhà.

>>>> Tham khảo thêm: Cho thuê máy phát điện tại Đà Nẵng giá tốt, chất lượng, bền lâu

5. Tránh các mối nguy điện

may-phat-dien-cong-nghiep

Sử dụng dây nối phù hợp để tránh các nguy cơ về điện

Ngoài việc nối trực tiếp nguồn điện trên máy phát điện vào nguồn điện gia đình, bạn có thể lắp đặt một công tắc chuyển để cung cấp cho bạn các biện pháp phòng ngừa nhất định. Nếu bạn phải sử dụng dây nối, hãy đảm bảo nó là loại dây lớn và chất lượng để sử dụng ngoài trời hoặc nơi có người thường xuyên qua lại và được tính (Watt hoặc Ampe) ít nhất bằng tổng tải của thiết bị được kết nối. Trước tiên, hãy kiểm tra toàn bộ dây nối và phích cắm không có vết cắt hoặc hư hỏng gì, sau đó là kiểm tra hệ thống máy phát điện để đảm bảo rằng nước không xâm nhập vào trong máy.

6. Cài đặt một công tắc chuyển

tu-ats-cong-tac-chuyen-cho-may-phat-dien

Lắp đặt một tủ ATS để giúp thuận tiện cho quá trình sử dụng và tránh các nguy hại

Thiết bị quan trọng này đòi hỏi bạn phải bỏ thêm một khoảng chi phí để lắp đặt cho máy phát điện của bạn. Một công tắc chuyển kết nối máy phát điện với bảng mạch và cho phép bạn cấp nguồn cho các thiết bị trong gia đình một cách an toàn và cũng tránh rủi ro khi sử dụng dây nối dài. Ngoài ra nó còn giúp bạn tránh quá tải bằng cách điều chỉnh mức sử dụng công suất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0979 448 584

Hỗ trợ kỹ thuật: 0848 678 468

Facebook: https://www.facebook.com/mayphatdienhyundai.net/

Máy phát điện Hyundai – Công ty Cổ phần Văn Hồng Thanh, chuyên phân phối và cung cấp máy phát điện Hyundai ở Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên.

Bao gồm:

– Máy phát điện gia đình:

Máy phát điện công nghiệp

Địa chỉ: 515 Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng.

Bài viết liên quan